Thủy sản Minh Phú chuyển mình sau khi triển khai hệ thống ERP

0
724

Công ty cổ phần Tập Đoàn Thủy Sản Minh Phú là tập đoàn thuỷ sản số 1 Việt Nam và hàng đầu trên thế giới. Sản phẩm của Minh Phú hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với kim ngạch xuất khẩu hơn 720 triệu USD mỗi năm.

Doanh nghiệp thủy sản đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hệ thống quản trị SAP ERP

Công ty cổ phần Tập Đoàn Thủy Sản Minh Phú là doanh nghiệp thủy sản đầu tiên của Việt Nam áp dụng hệ thống quản trị SAP ERP. Cụ thể, 

 • Sau 5 tháng xây dựng, ngày 1/1/2015, hệ thống SAP ERP do FPT IS (Công ty Hệ thống thông tin FPT) triển khai chính thức vận hành tại Tập đoàn Minh Phú.
Ảnh: Cafef
 • Sau 5 năm vận hành, năm 2020, ông Lê Văn Điệp – TGĐ Minh Phú Cà Mau cho biết hệ thống SAP ERP đã đáp ứng được mục tiêu chuyển đổi số
  + Hệ thống vận hành tập trung 24/7 
  + Cung cấp số liệu theo thời gian thực giúp doanh nghiệp kịp thời ứng phó với biến động thị trường như giá tôm nguyên liệu, tỷ giá,…
  + Đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng và mở rộng sản xuất kinh doanh
 • Bộ giải pháp ngành Thủy sản của CITEK giúp doanh nghiệp:
  + Quản trị xuyên suốt từ hoạt động nuôi trồng – thu hoạch – chế biến – tiêu thụ
  +Truy xuất nguồn gốc sản phẩm
  + Đáp ứng yêu cầu linh hoạt của doanh nghiệp như quản lý bộ mã nguyên liệu chi tiết theo cỡ (size), tạp chất, phụ trội
  + Sản xuất theo đơn đặt hàng (make-to-order)
  + Quản lý và phân tích chi tiết giá thành theo đơn hàng.
 • Ngoài ra, khi doanh nghiệp ứng dụng giải pháp quản lý vùng nuôi (CITEK Farm) tích hợp với hệ thống SAP sẽ theo dõi được thời gian thu hoạch, độ tuổi thu hoạch, sản lượng thu hoạch để chủ động trong kế hoạch sản xuất và lưu kho

Mỹ thu hồi lệnh áp thuế chống bán phá giá với tôm Minh Phú

Ngày mùng 1 Tết Tân Sửu (tức ngày 11/2/2021), Cơ quan Hải quan và Biên giới Mỹ (CBP) đã kết luận công ty không lẩn tránh thuế chống bán phá giá tại Mỹ và quyết định thu hồi thuế chống bán phá giá đã áp trước đó.

 • CBP nhận định rằng xét đến đặc thù của quá trình sản xuất – xuất khẩu tôm đông lạnh, Minh Phú đã có hệ thống truy xuất nguồn gốc hiệu quả, cho phép tách riêng tôm nhập khẩu và tôm nguyên liệu trong nước cũng như truy xuất từ tôm nguyên liệu tới tôm đông lạnh thành phẩm theo từng thị trường, đã trung thực trong báo cáo và hợp tác với nỗ lực cao nhất trong suốt cuộc quá trình điều tra Vụ điều tra theo Đạo luật Thực Thi và Bảo Hộ (EAPA).
 • Theo thông tin từ Minh Phú ngay từ tháng 7/2019, trước khi Vụ điều tra EAPA được khởi xướng, mặc dù Minh Phú vẫn chưa đủ nguyên liệu để cung ứng theo đơn đặt hàng, lãnh đạo Minh Phú đã quyết định ngừng nhập khẩu tôm nguyên liệu Ấn độ. 
 • Thay vào đó, Minh Phú đã quyết định mở rộng vùng nuôi trong nước, tăng cường đầu tư công nghệ hiện đại để đổi mới con giống, công nghệ nuôi. 

Trang Phạm
Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here