Katalon khai trương văn phòng mới ở khu vực đô thị năng động, chung tay phát triển nhân lực ngành công nghệ thông tin

0
393

Katalon, công ty sản phẩm hàng đầu về Nền tảng kiểm thử phần mềm tự động (End-to-End Software Quality Platform) đã chính thức khai trương văn phòng mới tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực và kiến tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên. Văn phòng mới của Katalon tọa lạc tại Viettel Tower, Quận 10.

Nhân dịp này, Katalon cùng Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học Tự nhiên và trường Đại học Fulbright Việt Nam cũng ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược giúp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Thành lập Katalon Việt Nam, tuyển dụng kỹ sư CNTT chuyên môn cao, phát triển các sản phẩm đẳng cấp quốc tế

Katalon là công ty công nghệ toàn cầu, phát triển nền tảng Kiểm thử tự động toàn diện (End-to-End Software Quality Platform). Công ty đang được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư, chuyên viên kinh doanh và marketing, làm việc tại Việt Nam, Mỹ, Ấn Độ và một số quốc gia khác. Tháng 6 năm 2021 vừa qua, Katalon nhận được khoản đầu tư 27 triệu USD vòng Series A đến từ quỹ Elephant Partners (Mỹ). 

Katalon đang có những bước chuyển mình lớn về mặt vận hành công ty, nhằm tiếp tục phát triển một hệ sinh thái kiểm thử phần mềm toàn diện hơn, thích ứng với những yêu cầu ngày càng cao từ khách hàng doanh nghiệp toàn cầu. Và việc công ty Katalon Việt Nam thành lập sẽ là yếu tố then chốt để tối ưu chiến lược đó.

Ông Nguyễn Thành Nam, chủ tịch Endeavor chia sẻ: “Không chỉ là một công ty phát triển sản phẩm hàng đầu, Katalon còn đóng vai trò như người truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Đối với tôi, thành công của Katalon không chỉ nằm ở số lượng người dùng mà còn là ở vai trò quan trọng trong hành trình đưa Việt Nam trở thành ngôi sao sáng trong ngành công nghiệp phần mềm trên thế giới.

Khai trương văn phòng mới thúc đẩy mô hình Làm việc linh hoạt (Agile working)

Nằm tại tầng 20 và 21 của toà nhà Viettel, đây là vị trí văn phòng thuận tiện, sầm uất và là trung gian di chuyển giữa các quận trung tâm. Văn phòng mới của Katalon có tổng diện tích sàn lên đến 1800m2 mang lại không gian rộng rãi cho nhân viên hiện tại và đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng nhân sự, mở rộng kinh doanh trong thời gian sắp tới. 

Thiết kế văn phòng được lấy cảm hứng chủ đạo từ yếu tố công nghệ, mang đến phong cách hiện đại và ứng dụng không gian mở để tăng cường kết nối, hợp tác giữa các nhân viên. Các không gian làm việc, phòng họp và sinh hoạt chung cũng được chú trọng để làm nổi bật sự hiện đại, minh bạch, linh hoạt và tối thiểu hoá chi phí và quy trình bảo dưỡng. 

(Văn phòng công ty Katalon tại toà nhà Viettel quận 10)

Trong tháng 3 năm 2022 vừa qua, sau vòng khảo sát minh bạch với sự giám sát tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện bởi tổ chức Great Place To Work (GPTW), Katalon chính thức được công nhận là “Nơi làm việc tuyệt vời” ở cả hai văn phòng Việt Nam và Mỹ. Đây là danh hiệu uy tín dành cho những công ty chú trọng văn hóa doanh nghiệp và độ tin cậy của nhân viên.

(Nhân viên Katalon mừng chứng nhận Great Place To Work)

Hợp tác cùng Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Fulbright Việt Nam giúp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam và nâng cao hình ảnh trí tuệ Việt trên trường quốc tế, Katalon Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác, tài trợ với Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM và trường Đại học Fulbright Việt Nam. Với sự đồng hành và tài trợ từ Katalon, trường sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học; học viên có cơ hội tiếp cận những xu hướng, kiến thức mới và ứng dụng công cụ công nghệ hiện đại vào thực tiễn; cũng như đón nhận thêm cơ hội việc làm và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong mảng công nghệ. 

(Katalon ký kết Thoả thuận hợp tác với Khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Khoa học Tự nhiên)

TS. Đinh Bá Tiến, Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM chia sẻ: “Sự hợp tác giữa Khoa CNTT và công ty Katalon sẽ giúp các em sinh viên có thêm môi trường thực tập, trải nghiệm thực tế và rèn luyện các kỹ năng và kiến thức được đào tạo trong Trường. Qua đó, Khoa có thể nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong các lĩnh vực công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo, và Chuyển đổi số. ”

(Katalon ký kết Thoả thuận hợp tác trường Đại học Fulbright Việt Nam)

Cùng với nhà trường, Katalon ưu tiên chú trọng phát triển kỹ năng, kiến thức về Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và Học máy (Machine Learning) cho thế hệ trẻ Việt Nam, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng xu thế phát triển và nhu cầu ngày một gia tăng ở khu vực và toàn cầu. Theo báo cáo của LinkedIn về Danh sách các việc làm triển vọng năm 2021 (Jobs on the rise in 2021), nhu cầu đối với các chuyên gia công nghệ có kinh nghiệm về trí tuệ nhân tạo là rất lớn, với nhu cầu tuyển mới tăng bình quân 74% mỗi năm (bắt đầu từ năm 2017). Các chức danh như Chuyên gia nghiên cứu Máy học (Machine Learning Researcher), Kỹ sư Máy học (Machine Learning Engineer), và Chuyên gia Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence Specialist) đều xếp thứ hạng cao.

Ông Trần Kiến Uy, Tổng giám đốc công ty Katalon chia sẻ: “Trí tuệ nhân tạo và Học Máy đã và đang là trọng tâm nghiên cứu của Katalon, nhằm tối ưu hoá các giải pháp Kiểm thử tự động của công ty, đáp ứng nhu cầu khách hàng và đảm bảo chất lượng sản phẩm phần mềm. Bên cạnh đó, đây cũng là xu hướng phát triển, cốt lõi cho sự tăng tốc của nền kinh tế. Do đó, chúng tôi luôn chú trọng đào tạo, xây dựng cộng đồng nguồn nhân lực có kỹ năng, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này.”

Về Katalon

Katalon là công ty cung cấp giải pháp kiểm thử phần mềm tự động hàng đầu, tương thích linh hoạt cho nhiều nền tảng web, thiết bị di động và máy tính, phù hợp với nhiều quy mô dự án phần mềm, Katalon được cộng đồng người dùng trên 175 quốc gia tin tưởng. Katalon được thành lập từ năm 2015, hiện có hơn 250 nhân viên đang làm việc tại Việt Nam, Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Chi tiết thông tin tại: www.katalon.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here