Điểm nổi bật của giải pháp tinh gọn SAP Business One (SAP B1)

0
516

SAP Business One là giải pháp quản trị toàn diện, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu quản trị của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

SAP B1 tích hợp tất cả thông tin kinh doanh quan trọng của doanh nghiệp từ các bộ phận kinh doanh khác nhau, bao gồm: Tài chính, Bán hàng, Quan hệ khách hàng, Mua hàng, Sản xuất, Quản lý hàng tồn kho,… Tất cả thông tin được lưu trữ trong cùng một cơ sở dữ liệu, cùng một hệ thống có tính bảo mật cao giúp doanh nghiệp có thể truy cập và tìm kiếm thông tin nhanh chóng. 

 1. Lợi ích khi sử dụng SAP B1.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý doanh nghiệp.
 • Cung cấp đầy đủ quy trình kinh doanh của doanh nghiệp từ tài chính, mua bán, quản lý tồn kho, quan hệ khách hàng đến quản lý dự án, những hoạt động nhân sự,…
 • SAP Business One giúp người dùng đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn. Đồng bộ dữ liệu các hoạt động từ đầu đến cuối giúp hạn chế sai sót và tránh việc phải nhập liệu nhiều lần.
 • SAP B1 hỗ trợ báo cáo VAS, phù hợp với chuẩn mực kế toán của Việt Nam.
 • SAP B1 có tốc độ xử lý nhanh trong thời gian thực, giao diện thân thiện với người dùng, kể cả đối tượng không có chuyên môn về công nghệ thông tin. Thời gian học và sử dụng rất nhanh.
 • SAP Business One dễ dàng phát triển và thay đổi hệ thống khi cần, tạo điều kiện nâng cao hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp.
 • SAP Business One có tính linh động, kết nối các chi nhánh, các cơ sở cũng như các đối tác của doanh nghiệp lại với nhau thành một hệ thống.
Ảnh: blog.khanhnph.com
 1. Các tính năng chính của SAP B1:

Kế toán

Tự động hóa hoạt động xử lý cho tất cả các quá trình kế toán tất yếu như lưu trữ vào nhật ký, khoản phải thu và khoản phải trả.

Kiểm soát dòng tiền

Quản lý tiền ra/vào, giám sát tài sản cố định, kiểm soát ngân sách, và chi phí cho các dự án với độ chính xác và hiệu quả cao hơn.

Quản lý tài sản cố định

Đơn giản hóa việc quản lý tài sản cố định, tránh nhập liệu thủ công lặp đi lặp lại.

Ngân hàng và đối chiếu

Xử lý đối chiếu, sao kê ngân hàng và những khoản thanh toán nhanh hơn thông qua các phương thức khác nhau bao gồm séc, tiền mặt và chuyển khoản ngân hàng

Báo cáo tài chính và phân tích

Tạo ra những bản báo cáo tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh từ dữ liệu thời gian thực để cải thiện những quy trình lập kế hoạch và đánh giá kiểm toán của doanh nghiệp.

Ảnh:sap.com
 1. Thời gian triển khai SAP Business One.
 • Triển khai chuẩn, không tùy chỉnh và số lượng từ 3 – 5 người dùng, thời gian triển khai từ 2 – 4 tuần
 • Triển khai chuẩn, không bao gồm phân hệ sản xuất với số lượng từ 7-10 người dùng, thời gian triển khai từ 2 – 3 tháng.
 • Triển khai cho công ty sản xuất với số lượng từ 15-20 người dùng, thời gian triển khai từ 4 – 6 tháng.
 1. Chi phí đầu tư cho hệ thống SAP B1.

SAP Business One được thiết kế để phù hợp với nhu cầu và ngân sách của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chi phí SAP Business One được tính trên cơ sở người dùng định danh (named user), vậy nên tổng chi phí dự án sẽ gồm phí bản quyền theo số lượng người dùng, chi phí bảo trì, và phí triển khai. Với cấu trúc mô đun, doanh nghiệp có thể đầu tư theo nhu cầu quản trị hiện tại và nâng cấp khi doanh nghiệp phát triển hơn trong tương lai.

Trúc Quỳnh (Tổng hợp).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here