Giải pháp SAP Ariba và một số thông tin cần biết

0
1188

SAP Ariba là một giải pháp sáng tạo dựa trên đám mây cho phép các nhà cung cấp và người mua kết nối và kinh doanh trên một nền tảng duy nhất. Nó cải thiện hệ thống quản lý nhà cung cấp của một tổ chức bằng cách cung cấp các cách mua sắm tiết kiệm hơn và làm cho hoạt động kinh doanh trở nên đơn giản. Ariba đóng vai trò là chuỗi cung ứng, dịch vụ thu mua toàn cầu. SAP Ariba chuyển đổi kỹ thuật số chuỗi cung ứng, quy trình mua sắm và quản lý hợp đồng của doanh nghiệp.

Trong thế giới ngày nay, cần phải kiểm soát chuỗi cung ứng và hợp tác với các nhà cung cấp một cách hiệu quả. Để kích hoạt chuỗi cung ứng lành mạnh, doanh nghiệp cần các nhà cung cấp có khả năng hiển thị tất cả quy trình mua sắm để duy trì một chuỗi cung ứng hiệu quả và giúp các tổ chức phát triển hoạt động kinh doanh của riêng họ.

Giải pháp sáng tạo dựa trên đám mây lần đầu tiên được phát triển vào năm 1996 bởi một công ty tên là Ariba và sau đó được SAP mua lại vào năm 2012 với tổng chi phí mua lại là 4,3 tỷ USD với mỗi cổ phiếu có giá 45 USD. Vì vậy, sau này được đổi tên thành SAP Ariba. Khi mới thành lập, Ariba là một công ty B2B thực hiện mua sắm qua Internet và là công ty đầu tiên giới thiệu IPO vào năm 1999

Các giải pháp mà Ariba cung cấp:

SAP Ariba có khả năng tổng hợp và kiểm soát tất cả các khoản chi tiêu từ khi tìm nguồn cung cấp cho đến khi thanh toán cho những hàng hóa đó (source to to pay). Giải pháp quản lý chi tiêu của SAP Ariba giúp doanh nghiệp chuyển đổi số và đơn giản hóa tất cả các quy trình từ đầu đến cuối trên một nền tảng tích hợp bởi điện toán đám mây.

Giải pháp tìm nguồn cung ứng chiến lược (SAP Ariba Strategic Sourcing)

Giải pháp tìm nguồn cung ứng chiến lược (SAP Ariba Strategic Sourcing) giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ quy trình từ tìm nhà cung cấp (suppliers), thương lương, đàm phán, ký kết hợp đồng cho đến thanh toán cho nguyên vật và các dịch vụ liên quan trên một nền tảng. Tích hợp tất cả trên một nền tảng duy nhất, các giải pháp này giúp doanh nghiệp:

 • Tổng hợp và phân loại tất cả các giao dịch mua hàng
 • Tăng khả năng hiển thị, phân loại chi tiêu và tối ưu hóa cơ hội tiết kiệm chi tiêu.
 • Chuẩn hóa các quy trình từ khi tìm kiếm nguồn cung đến khi ký kết hợp đồng.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí nguyên vật liệu và tối ưu hóa tất cả các danh mục chi tiêu.
 • Đảm bảo các khoản chi được thực hiện đúng như đã thương lượng
 • Tăng tốc độ và lưu lượng giữa các bộ phận trong doanh nghiệp
 • Giảm thiểu rủi ro bằng cách tìm kiếm các nhà cung cấp và đối tác đổi mới tốt hơn.

Giải pháp thu mua hàng hoá.

SAP Ariba đổi mới quá trình thu mua của doanh nghiệp, thiết lập lại  toàn bộ trải nghiệm để hướng người dùng đến những lựa chọn tốt nhất trong ít thời gian nhất. Áp dụng các đổi mới trong phần mềm và giải pháp mua sắm SAP Ariba, doanh nghiệp có thể:

 • Phân tích các trải nghiệm cũ và tạo ra quy trình tối ưu hơn – Loại bỏ những trở ngại gây cản trở người dùng, cải thiện trải nghiệm mua hàng bằng việc ứng dụng các công nghệ thông minh.
 • Liên kết các danh mục chi tiêu trên toàn thế giới – Xử lý các khoản chi tiêu trực tiếp, gián tiếp ở bất kì thị trường nào trên thế giới, quản lý tất cả trên một hệ thống nhưng vẫn có thể tự động thích ứng với yêu cầu riêng của từng thị trường.
 • Tạo sự liên kết sâu rộng, linh hoạt, chặt chẽ từ đầu đến cuối – Xóa bỏ rào cản giữa các bộ phận nội bộ doanh nghiệp và các đối tác thương mại, nhằm để chia sẻ dữ liệu một cách an toàn, nắm được insight và quản lý quy trình công việc. Mạng lưới Ariba giúp chu trình mua sắm hiệu quả hơn và kiểm soát chi phí tốt hơn.

Giải pháp quản lý tài chính chuỗi cung ứng

SAP Ariba cung cấp một số giải pháp tài chính như quản lý hóa đơn và quản lý chiết khấu, giúp tăng tính minh bạch quá trình từ bước tìm nhà cung cấp (suppliers), đến khi thanh toán (source-to-pay process), cải thiện mối quan hệ với nhà cung cấp và tăng hiệu suất kinh doanh (ROI). Các giải pháp này giúp: 

 • Giảm thiểu rủi ro chuỗi cung ứng bằng cách tăng cường khả năng quản lý nhu cầu tiền mặt của nhà cung cấp.
 • Khuyến khích dòng tiền tự do và vốn lưu động đầu tư cho sự phát triển của các sáng kiến của doanh nghiệp.
 • Tự động hóa việc thu thập và phê duyệt hóa đơn nhằm tăng hiệu quả và độ chính xác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here