Apple sẽ đầu tư vào Arm khi công ty này IPO

0
38
Apple, Arm, IPO, chip, Apple Silicon

Apple đã công bố rằng họ sẽ đầu tư vào Arm khi công ty này ra mắt IPO vào tháng 9 năm nay. Arm là một công ty thiết kế chip của Anh, và các chip của họ được sử dụng trong nhiều thiết bị điện tử khác nhau, bao gồm cả iPhone của Apple.

Arm là một công ty rất thành công và họ đang phát triển nhanh chóng. Trong năm 2022, Arm đã đạt doanh thu 2,7 tỷ USD và họ dự kiến sẽ đạt doanh thu 5 tỷ USD vào năm 2023. Arm có hơn 1.500 khách hàng trên toàn thế giới, trong đó gồm Apple, Samsung, và NVIDIA.

Apple đang đầu tư vào Arm với số tiền 1 tỷ USD. Đây là một khoản đầu tư lớn, nhưng Apple tin rằng Arm có tiềm năng rất lớn. Arm đang phát triển các công nghệ chip mới, như chip ARMv9, và Apple tin rằng Arm sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường chip trong những năm tới.

Apple cũng tin rằng Arm có thể giúp họ phát triển chip Apple Silicon của riêng mình. Apple Silicon là chip được thiết kế riêng cho máy Mac và iPad của Apple. Chip Apple Silicon mang lại hiệu suất và hiệu quả cao hơn cho các máy Mac và iPad, và Apple tin rằng Arm có thể giúp họ tiếp tục cải thiện chip Apple Silicon trong những năm tới.

Dưới đây là một số thống kê liên quan đến Arm:

  • Arm là công ty thiết kế chip hàng đầu thế giới, với thị phần hơn 90%.
  • Arm có hơn 1.500 khách hàng trên toàn thế giới, bao gồm Apple, Samsung, Qualcomm và NVIDIA.
  • Arm đã đạt doanh thu 2,7 tỷ USD trong năm 2022 và dự kiến sẽ đạt doanh thu 5 tỷ USD vào năm 2023.
  • Arm đang phát triển các công nghệ chip mới, như chip ARMv9, và họ có tiềm năng trở thành công ty thiết kế chip hàng đầu thế giới trong những năm tới.

Việc Apple đầu tư vào Arm là một tin tốt cho cả Apple và Arm. Arm sẽ có được nguồn tài chính cần thiết để tiếp tục phát triển, và Apple sẽ có được một vị trí vững chắc trong thị trường chip trong những năm tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here